10 Loại Thực Phẩm Tốt Cho Người Bị Suy Giãn Tĩnh Mạch

Với 10 loại thực phẩm sau đây sẽ là thông tin bổ ích giúp mọi người có thể vừa có được dinh dưỡng và hỗ trợ điều trị cũng như là phòng tránh, đẩy lùi lại căn bệnh suy giãn tĩnh mạch. Giúp người bệnh có thể nhanh chóng hồi phục nhất có thể. 

Hãy cùng Y Tế Hợp Lực liệt kê các loại thực phẩm rất tốt dành cho người bị suy giãn tĩnh mạch nhé!

1 – QUẢ VIỆT QUẤT

 

Việt quất là một loại quả rất thơm ngon và bổ dưỡng, trong quả này có chứa một hàm lượng lớn chất antoxian – chất có khả năng vô hiệu hóa enzim phá hủy các mô liên kết và các tế bào gốc tự do. Do đó, loại thực phẩm này rất tốt cho thành mạch, giúp đẩy mạnh sự hoạt động của hệ tuần hoàn và người đang điều trị suy giãn tĩnh mạch.

2 – RAU CẢI XOONG (XÀ LÁCH XOONG )

 

Cải xoong hay còn gọi là xà lách xoong, một trong những loại rau mà người bị suy giãn tĩnh mạch nên đưa vào chế độ ăn của mình. Loại rau này có rất nhiều dưỡng chất tốt giúp bảo vệ thành mạch, tăng khả năng tuần hoàn máu huyết. Cải xoong cũng hỗ trợ rất tốt cho việc phòng tránh và giảm bệnh suy giãn tĩnh mạch.

3 – QUẢ BƠ

 

Quả bơ, loại thực phẩm có chứa rất nhiều vitamin C, E và chất xơ rất tốt cho sức khỏe,  hàm lượng lớn Glutathione – phân tử Tripeptit có khả năng bảo vệ tĩnh mạch, tim cũng như là những động mạch khỏi những tổn thương do oxy hóa. Ăn bơ cũng có thể hoàn toàn giúp phòng chống các bệnh suy giãn tĩnh mạch vô cùng hiệu quả.

4 – GỪNG

 

Gừng có khả năng hòa tan Fibrin, một chất có thể làm đông máu, tác nhân gây xơ cứng động mạch trong máu, cải thiện khả năng tuần hoàn máu, … Việc sử dụng gừng trong bữa ăn cũng giúp ngăn ngừa và điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch chân hiệu quả.

5 – CỦ DỀN ĐỎ

 

Củ dền đỏ có chứa chất Bytacyanin – một chất có khản năng hạn chế Hocmocuteine, một phân tử làm xơ cứng mạch máu và đông máu vón cục. Do đó, ăn củ dền đỏ sẽ góp phần phòng chống và giảm suy giãn tĩnh mạch

6 – MĂNG TÂY

 

Đây là một loại rau cũng có khả năng điều trị suy giãn tĩnh mạch rất tốt bởi loại rau này giúp mao mạch và tĩnh mạch tăng cường khả năng chịu áp lực ngăn ngừa chúng bị vỡ.

7 – HẠT KIỀU MẠCH

 

Hạt kiều mạch là một trong những thực phẩm tự nhiên cung cấp Rutin Flavonoid. Theo nghiên cứu rằng việc bị chứng bệnh suy giãn tĩnh mạch là do sự thiếu rutin trong chế độ ăn uống hằng ngày. Và hạt kiều mạch có vai trò rất quan trọng trong việc bổ sung hoạt chất ngày vào cơ thể và phòng ngừa suy giãn tĩnh mạch.

8 – CỦ CẢI ĐƯỜNG

 

Thói quen thườn xuyên ăn củ cải đường sẽ giúp bạn ngăn ngừa được bệnh suy giãn tĩnh mạch. Trong củ cải đường có chứa betacyanin, một hợp chất phyto giúp giảm nồng độ Homocysteine – một loại amino acid gây tổn hại cho mạch máu.

9 – NHO VÀ HẠT NHO

 

Nho là một loại trái cây rất phổ biến không chỉ ở nước ta. Nho có thể mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn. Trong loại trái cây này có chứa hàm lượng lón chất chống oxy hóa và chứa vitamin C làm bền thành mạch, và hạt nho cũng có chưa nhiều chất Flavonoid chống oxy hóa mạnh làm tăng cường chất năng của mao mạch và tĩnh mạch

10 – HỌ CAM QUÝT

 

trong cam, quýt không chỉ chứ Vitamin C mà còn có chứa hoạt chất Hesperidin, nằm nhiều nhất ở phần vỏ và màng có nồng độ Hesperidin cao nhất. Do đó, khi bạn ăn thì nên ăn cả tép và màng trắng bảo vệ bên ngoài sẽ rất tốt cho tĩnh mạch. Đối với những người bị suy giãn tĩnh mạch loại trái cây này cũng có thể giúp điều trị cũng như là phòng ngừa, ngoài ra còn bổ sung rất nhiều Vitamin C. Cam, quýt giúp làm giảm tính thấm mao mạch, tăng độ bền mao mạch và mô liên kết. 

Hy vọng rằng 10 loại thực phẩm trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các chất bên trong đó và cũng giúp phòng tránh và điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch một cách hiệu quả nhất

Trả lời