Cách Lựa Chọn Vớ Y Khoa Trong Điều Trị Giãn Tĩnh Mạch

Vớ y khoa là loại vớ chuyên dùng trong quá trình điều trị suy giãn tĩnh mạch chân được giới y khoa khuyên dùng, trong quá trình phòng ngừa và điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới để mang lại hiệu quả tốt nhất cho người bệnh. Hiện nay, có rất nhiều loại vớ y khoa khác nhau, vậy loại vớ y khoa nào phù hợp với tình trạng bệnh của bạn, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé. 

Suy giãn tĩnh mạch chân là hiện tượng xuất hiện khi tĩnh mạch chân bị suy yếu hoặc hệ thống van 1 chiều của tĩnh mạch bị một tổn thương nào đó. Còn đối với loại vớ y khoa phòng ngừa thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch sâu chi dưới là loại vớ tạo ra áp lực lớn ở vùng xa tim để đảm bảo cho việc lưu thông máu. 

Hướng Dẫn Lựa Chọn Vớ Y Khoa Điều Trị Giãn Tĩnh Mạch

1. KHÁI NIỆM VỀ LOẠI VỚ Y KHOA

Huong-dan-lua-chon-vo-y-khoa-dieu-tri-gian-tinh-mach-1
Hướng Dẫn Lựa Chọn Vớ Y Khoa Điều Trị Giãn Tĩnh Mạch

Vớ y khoa hay còn được biết với tên tiếng anh là medical compression stocking. Đây là một loại vớ đặc biệt giúp tạo ra một áp lực khi đeo vớ. Áp lực này được tao ra được đảm bảo được độ dốc áp lực đúng chuẩn thì mới có thể điều trị bệnh hiệu quả. Đây cũng là điều kiện tiên quyết chất lượng của một chiếc vớ y khoa. 

Áp lực của vớ y khoa trong điều trị suy giãn tĩnh mạch đo chính là áp lực sẽ giãm dần từ cổ chân lên đến đùi tương đương với 100% – 40%. Nếu áp lực giảm dần không đươc đều vì lý do nào đó sẽ có thể gây ra hiện tượng ứ đọng máu nhiều hơn. 

Đỉnh điểm hơn, đó là việc người đeo sẽ có cảm giác nhức chân, đeo trong thời gian dài mà không hết phù chân. Vậy hãy kiểm tra lại xem chất lượng của loại vớ đó nhé!

2. CÔNG DỤNG CỦA VỚ Y KHOA

Huong-dan-lua-chon-vo-y-khoa-dieu-tri-gian-tinh-mach-3
Hướng Dẫn Lựa Chọn Vớ Y Khoa Điều Trị Giãn Tĩnh Mạch

Công dụng chính của loại vớ y khoa đó chính là dùng để điều trị và phòng ngừa bệnh suy giãn tĩnh mạch. Bệnh này được biểu hiện rõ nhất bằng những đường mạch máu nhỏ nổi dưới da, có thể biểu hiện dưới dạng khác nhau tùy thuộc mức độ nặng nhẹ của bệnh. 

Một số biểu hiện của bệnh này đó chính là việc đau nhức chân, phù mắt cá chân khi về chiều, có hiện tượng chuột rút khi về đêm.

Tình trạng có thể nặng hơn đó là việc bạn có thể bị phù chân nặng hơn và chân dễ bị bầm khi va chạm nhẹ. Ở thể bệnh nặng nhất là tĩnh mạch giãn ngoằn ngoèo và cuộn thành cục ở dưới da, sạm da từ bàn chân lên, thậm chí sạm da và chàm hóa da hoặc phù cứng, … Vì vậy việc dùng vớ y khoa chống suy giãn tĩnh mạch để không làm cho tình trạng bệnh trầm trọng thêm.

3. KHI NÀO CẦN MANG VỚ Y KHOA ĐIỀU TRỊ SUY GIÃN TĨNH MẠCH?

Huong-dan-lua-chon-vo-y-khoa-dieu-tri-gian-tinh-mach-2
Hướng Dẫn Lựa Chọn Vớ Y Khoa Điều Trị Giãn Tĩnh Mạch

Trong mỗi gian đoạn bệnh khác nhau sẽ có các loại tất y khoa điều trị tương ứng khác nhau như : Cấp độ 1 – 2 -3. Chính vì vậy, ngay từ giai đoạn sớm của bệnh suy giãn tĩnh mạch, Bác sĩ thường khuyên sử dụng vớ y khoa trong việc phòng ngừa bệnh từ sớm.

Các trường hợp khác cần phải mang vớ y khoa đó là: 

  • Dùng vớ y khoa suy giãn tĩnh mạch lúc đi lại và hoạt động thường ngày như đứng lên ngồi xuống, … Tuy nhiên nếu trong trường hợp bạn nằm ngủ nghỉ vào lúc đêm thì không cần thiết phải mang loại vớ y khoa này vì áp lực lúc nằm sẽ cao hơn và sẽ gây khó chịu cho bạn khi mang. 
  • Trong lúc tập thể dục hoặc các hoạt động thể thao, nếu như bạn cảm thấy khi đi nhiều và có cảm giác đau bắp chân thì lúc này chúng ta cần nên mang tất y khoa vào, nếu không thấy đau thì không cần thiết mang. Để có thể tăng hiệu quả điều trị bệnh cũng như là tăng cường bơm máu của vớ, người mang vớ y khoa cần vận động tại chỗ và tập luyện các bài tập đơn giản ngay trong khi làm việc. Việc bạn hoạt động và vận động thường xuyên sẽ giúp giảm nguy cơ ứ đọng máu vào cuối ngày. 
  • Nếu bạn làm việc trong môi trường ít vận động hoặc ngồi nhiều hoặc đứng nhiều, thì bạn có thể phòng ngừa bệnh suy giãn tĩnh mạch bằng loại tất y khoa phòng ngừa suy giãn tĩnh mạch.

4. VEINAX – VỚ Y KHOA ĐIỀU TRỊ SUY GIÃN TĨNH MẠCH

Huong-dan-lua-chon-vo-y-khoa-dieu-tri-gian-tinh-mach-4

Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều các loại vớ y khoa đang được bán bởi các đơn vị khác nhau. Đa số chủ yếu là được nhập khẩu từ các nước có truyền thống sản xuất vớ y khoa trên thế giới như: Mỹ ( hãng DJO GLOBAL), …. 

Vớ y khoa Veinax là loại vớ được nhập khẩu từ Mỹ và mang thương hiệu của hãng DJO GLOBAL đây là một loại vớ được đánh giá rất tốt về khả năng phòng ngừa cũng như là điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới hiệu quả. Sản phẩm đạt chất lượng theo tiêu chuẩn của cơ quan y tế Pháp (HAS)

Loại vớ y khoa Veinax được thiết kế đặc biệt giúp cải thiện và điều trị chứng bệnh suy giãn tĩnh mạch một cách hiệu quả nhất. Được nhập khẩu 100% bởi Hợp Lưc MEDICAL. Giá thành cực tốt trên thị trường hiệu nay.

Nếu bạn đang có nhu cầu vui lòng gọi điện thoại đến HOTLINE/ZALO: 0906.061.080 hoặc có thể đặt hàng trực tiếp tại Website: https://ytegiadinh24h.com/

Trả lời